Những rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng

Mọi người sẽ nghĩ rằng áo mưa chỉ là vật dụng chỉ sử dụng vào những lúc trời mưa bất chợt sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như độ an toàn khi sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy những loại áo mưa kém chất lượng đang là mối đe dọa đối với người tiêu dùng. Hãy cùng Alu tìm hiểu những rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng

1. Áo mưa nhuộm màu – gây viêm da

Đa số mọi người sẽ lựa chọn mua những chiếc áo mưa theo màu sắc sở thích của mình, hoa văn đẹp mắt nhưng đó lại là mối nguy hiểm đáng sợ. Quá trình sản xuất một chiếc áo mưa cũng có rất nhiều công đoạn và không thể tránh khỏi việc dùng các chất tẩy trắng, chùi rửa.

Những rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng
Áo mưa nhuộm màu – gây viêm da

Nhiều cơ sở sản xuất áo mưa vì lợi nhuận mà lựa chọn những màu nhuộm kém chất lượng khi đó những chất đó ngấm vào da của người dùng và gây ra những hiện tượng như nổi mần đỏ, viêm da,… Vì vậy, khi chọn áo mưa, cần lưu ý không chỉ về màu sắc và hoa văn, mà còn về chất lượng của vải và quá trình sản xuất.

2. Áo mưa kém chất lượng – nguy hại từ chất độc

Trong khoảng thời gian trước đó các cơ quan y tế và báo chí đã cảnh báo về những loại áo mưa kém chất lượng gây nguy hại đến tính mạng người tiêu dùng. Vì những loại áo mưa đó có chứa các chất bị cấm trong sản xuất hàng tiêu dùng:

  • Phoocmon có thể gây hại não, dẫn đến bệnh ung thư.
  • Formaldehyde gây dị ứng, kích ứng da và nhiều bệnh khác.
  • Phthalates chất tạo độ linh hoạt, độ dẻo cho sản phẩm có khả năng gây hen suyễn, ung thư.
  • Một số phụ gia độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng đến môi trường khi thải ra.
Những rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng
Áo mưa kém chất lượng – nguy hại từ chất độc

3. Giảm tầm nhìn

Áo mưa kém chất lượng thường không có khả năng chống thấm nước tốt, dẫn đến việc nước sẽ thấm vào bên trong áo và gây ẩm ướt cho người sử dụng. Trong điều kiện mưa lớn, nước có thể tràn vào áo mưa, làm cho người sử dụng không thể nhìn rõ đường đi và tình hình giao thông xung quanh. Điều này có thể tạo ra tình huống nguy hiểm, đặc biệt khi cần phải quan sát và phản ứng nhanh chóng trong giao thông đô thị. Gây cản trở trong việc di chuyển

4. Gây cản trở trong việc di chuyển

Khi mặc áo mưa kém chất lượng thường không thoải mái, có thể làm hạn chế sự linh hoạt và tự nhiên trong việc di chuyển. Trong khi lái xe, việc mặc áo mưa không phải làm đúng cách có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe an toàn và linh hoạt của người lái, đặc biệt là khi cần phải thực hiện các thao tác như quay đầu, phanh gấp hoặc tránh vật cản đột ngột.

Một số cách sử dụng áo mưa đảm bảo an toàn

Để tránh các bệnh tật và nguy hại không đáng có khi sử dụng áo mưa, tham khảo các bí quyết sau đây:

  • Không sử dụng áo mưa giá rẻ: Để đảm bảo an toàn, không nên sử dụng áo mưa giá rẻ, áo mưa dùng một lần hoặc áo mưa có màu sắc quá lòe loẹt. Điều này không chỉ tốn tiền mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa tính mạng vì nguy cơ gặp tai nạn.
  • Lựa chọn áo mưa chất lượng cao: Chọn áo mưa có một màu sắc đơn giản và đảm bảo chất lượng từ vải polyester chống thấm, được sản xuất bởi các thương hiệu áo mưa uy tín.
Những rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng
Một số cách sử dụng áo mưa đảm bảo an toàn

Bằng cách tuân thủ những bí quyết này, bạn có thể đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro không mong muốn khi sử dụng áo mưa.

Bài viết trên là một số rủi ro khi sử dụng áo mưa kém chất lượng cần lưu ý. Thực tế hiện nay đa số có rất nhiều người chủ quan vì nghĩ áo mưa là vật dụng theo mùa mưa, khi nào có trời mưa thì mới dùng đến nên cũng không cần thiết. Do vậy nên nguy cơ mắc bệnh là có thật 100% mà bạn không lườn trước được.

Vậy nên bạn cần có biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé. Bạn đang có nhu cầu đặt áo mưa quảng cáo chất lượng Hãy điện cho chúng tôi – Áo Mưa Alu đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

 

Trả lời