Những lưu ý khi sử dụng áo mưa để bảo vệ sức khỏe

Bất cứ vật dụng nào cũng đều tồn tại 2 mặt của nó thì áo mưa cũng vậy. Nếu như không sử dụng đúng cách, nó sẽ gây ra tác hại rất lớn tới sức khỏe của chúng ta. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý khi sử dụng áo mưa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé!

Giặt áo mưa trước khi sử dụng

Áo mưa mới khi mua về chúng ta nên giặt qua trước khi sử dụng để tránh trường hợp còn tồn đọng các hóa chất trên áo mưa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với bất cứ loại áo mưa nào đi chăng nữa, bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh áo mưa trước và khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trước khi giặt áo mưa, việc đầu tiên bạn nên làm là nhúng nhẹ áo mưa quà nước ngay sau khi đi mua về. Bước này có thể giúp bạn loại bỏ được khoảng ½ lượng vết bẩn bám trên áo mưa, từ đó việc giặt áo mưa sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

lưu ý khi sử dụng áo mưa
Giặt áo mưa trước khi sử dụng

Cần phơi khô mỗi khi sử dụng

Những lần sử dụng áo mưa xong, thường chúng ta sẽ vắt ngay áo mưa lên xe, rồi cuộn lại bỏ vào cốp vì vậy khi những lần sau bỏ ra sử dụng sẽ thấy mùi khó chịu, thậm chí là ẩm mốc. Chính vì thế, mỗi lần sử dụng xong bạn cần phải phơi khô luôn để làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn. Như vậy mới hạn chế được tình trạng mắc bệnh từ việc sử dụng áo mưa. Tránh phơi áo mưa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm hỏng chất liệu áo mưa.

lưu ý khi sử dụng áo mưa
Cần phơi khô mỗi khi sử dụng

Không nên mặc chung với người khác

Áo mưa cũng là đồ dùng cá nhân vì vậy khi mặc thì đã có rất nhiều vi khuẩn sinh sôi sẽ gây bệnh cho chúng ta. Sử dụng các cách giặt thông thường chắc chắn sẽ không thể loại bỏ được những mầm bệnh đó. Vì vậy, bạn không nên sử dụng áo mưa chung với người khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân .

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần biết thêm một số lưu ý khác để đảm bảo sức khỏe của mình:

  • Hạn chế sử dụng áo mưa mặc một lần bởi chất liệu làm áo mưa mặc một lần rất độc hại. Trong đó, có chất liệu ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Áo mưa mặc một lần, rất dễ bị rách nhưng lại rất khó phân hủy vừa ảnh hưởng đến môi trường vừa  ảnh hưởng sức khỏe.
  • Không nên sử dụng áo mưa có quá nhiều màu sặc sỡ,bởi những chiếc áo mưa đã được nhuộm phẩm màu, sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế dùng áo mưa mặc một lần

Theo các chuyên gia, những loại áo mưa dùng một lần này nó chứa rất nhiều chất hóa học, sẽ gây nên các mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Ngoài các chất tạo màu, thì những chiếc áo mưa giá rẻ này còn có những chất độc hại khác, kể cả phoocmon, cực nguy hiểm đối với sức khỏe. Các chất hóa học này sẽ đi sâu vào trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới các cơ quan, đặc biệt là cơ quan nội tạng.

lưu ý khi sử dụng áo mưa
Hạn chế mua áo mưa mặc một lần

Thay thế áo mưa định kỳ

Nên thay thế áo mưa sau 2-3 năm sử dụng: Áo mưa sau một thời gian sử dụng sẽ bị lão hóa, chất liệu không còn tốt như ban đầu, do đó cần thay thế để đảm bảo an toàn và sức khỏe. Thay thế áo mưa khi bị rách hoặc hư hỏng: Nên thay thế áo mưa ngay khi bị rách hoặc hư hỏng để tránh nước mưa thấm vào bên trong.

>>> Bạn có thể tham khảo qua sản phẩm của Alu Tại đây

lưu ý khi sử dụng áo mưa
Thay thế áo mưa định kỳ

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng áo mưa để tránh gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế có khá nhiều người chủ quan vì nghĩ áo mưa là vật dụng cá nhân, không cần quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh từ những chiếc áo mưa kém chất lượng là có thật, bạn cần có biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào khi tìm kiếm nhà cung cấp áo mưa xin hãy liên hệ với chúng tôi theo các số hotline 0983 294 688 hoặc:

Email: aomua.alu@gmail.com

Website: https://aomuaalu.com/

Trả lời